ทำไมโซลาร์เซลล์ถึงนิยมกันในปัจจุบัน

   เนื่องจากสภาพอากาศช่วงนี้ค่อนข้างร้อนอบอ้าว ทำให้หลายๆ บ้านจำเป็นต้องเปิดแอร์ในอุณหภูมิที่ลดลง เพื่อให้อากาศภายในบ้านเย็น รวมถึงบ้านใครที่มีสัตว์เลี้ยงหลายๆ ตัว นอกจากเปิดแอร์แล้ว ยังต้องเปิดพัดลม เพื่อให้อากาศได้ถ่ายเท เพราะสัตว์บางชนิดไม่สามารถอยู่ที่อากาศร้อนๆ ได้  ดังนั้นทำให้ค่าใช้จ่ายภายในครัวเรือนค่อนข้างที่จะสูงเช่นเดียวกับโรงงานอุตสาหกรรมขนาดเล็กและขนาดใหญ่ที่เดือนนึงเสียค่าใช้จ่ายไปกับค่าไฟราวๆ หลักแสนไปจนถึงหลักล้าน จนทำให้บางโรงงานต้องปิดตัวลงเพราะมีรายจ่ายมากกว่ารายรับนั่นเอง  

   ดังนั้นพลังงานไฟฟ้าจากโซลล่าเซลล์จึงเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในโรงงานอุตสาหกรรมเป็นอันดับแรกๆ และรองลงมาจะเป็นเกษตรกรและบ้านทั่วไป สาเหตุที่ผู้คนให้ความสนใจโซล่าร์เซลล์มากขึ้น เพราะว่า  เป็นพลังงานที่ใช้ได้อย่างไม่จำกัดไม่มีวันหมดเป็นระบบพลังงานไฟฟ้าทดแทนและช่วยเรื่องประหยัดค่าไฟได้ 30-70% แต่ขึ้นอยู่กับขนาดของการติดตั้ง อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานนาน 20 – 25 ปี ซึ่งขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาอีกเช่นเดียวกัน

   สรุปได้ว่าการติดตั้งโซลาร์เซลล์ถือเป็นลงทุนที่คุ้มที่สุดในระยะยาว นอกจากสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายภายในบ้านได้ ยังช่วยไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย หากท่านใดที่มีบริษัทติดตั้งแล้ว ต้องการสินเชื่อโซลาร์เซลล์ ทางมิตรสิบ ลิสซิ่ง ยินดีให้คำปรึกษา