เทคนิคการบริหารเงินให้อยู่หมัด

    หลังจากที่เชื้อไวรัสโควิด-19 เริ่มเบาลง เทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ทำให้ผู้คนบางส่วนต่างเดินทางไปเที่ยว และบางส่วนกลับไปยังภูมิลำเนาของตัวเองเป็นจำนวนมาก จนทำให้จราจรติดขัด และเมื่อเรามีความสุขเวลามักจะผ่านไปไว ถึงเวลาที่ทุกคนต้องกลับมาทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเช่น การตื่นเช้าไปทำงาน

    หลายครั้งที่เดินทางกลับต่างจังหวัด สิ่งหนึ่งที่ผู้คนลืมนึกถึงคือ “การบริหารเงิน” ต่างคนต่างไปเที่ยวกันเพลิดเพลินจนลืมนึกถึงตอนกลับมาใช้ชีวิตปกติในเมือง ที่ค่าข้าวแพง ค่าเดินทางแพง เป็นต้น จนทำให้บางคนมีเงินไม่พอใช้จ่ายจนถึงสิ้นเดือน วันนี้แอดมินมีเทคนิคการบริหารเงินเล็กๆ น้อยๆ มาฝากกัน

    1. เก็บเศษเหรียญก็รวยได้

       หลายคนมองข้าม รวมถึงแอดมินเองก็มองข้ามเรื่องนี้ไปเลย เพราะคิดว่าการเก็บเศษเหรียญนอกจากลำบากและหนักแล้ว ยังได้เงินน้อยอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่า การเก็บเศษเหรียญบางคนได้เป็นพันเป็นหมื่นก็มี ดังนั้นอย่าดูถูกเศษเหรียญพวกนี้

    2. การฝากประจำ

        สำหรับคนที่คิดว่าตัวเองใช้เงินฟุ่มเฟือย การฝากประจำจึงเป็นสิ่งที่เหมาะกับคนประเภทนี้เพราะเราไม่สามารถนำเงินออกมาใช้ได้จนกว่าจะถึงเวลาที่กำหนด

  ดังนั้นการมีเงินทุนสำรองไว้ในยามจำเป็นถือเป็นสิ่งที่ดี แต่ยังสามารถต่อชีวิตเราไปถึงสิ้นเดือนได้ โดยเฉพาะคนที่ทำงานอยู่ในเมือง

   หากใครที่สนใจอยากจัดไฟแนนซ์ เพื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงินให้กับคุณสามารถสอบถามเข้ามาได้ที่ สินเชื่อมิตรสิบ เข้าถึงง่าย สไตล์คุณ

จำนวนเข้าชม: 18