ดูแลรถอย่างไรให้พร้อมขับหน้าหนาว

    อีกไม่กี่เดือนก็จะเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างที่ทุกคนรอคอย ทำให้หลายคนวางแผนการขับรถทางไกลเพื่อไปสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็นในต่างจังหวัด แต่เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าสภาพอากาศในตอนนั้นเป็นอย่างไร มีหมอกลงหรือฝนตกมากน้อยเพียงใด

     ดังนั้นวันนี้แอดมินนำเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ สำหรับคนที่วางแผนเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาวในการดูแลและเช็คสภาพรถของคุณให้พร้อมใช้งาน มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

    – ระบบไล่ฝ้า

       โดยปกแล้วอากาศบ้านเราไม่ได้หนาวทุกปี ระบบไล่ฝ้าจึงไม่ค่อยได้ใช้งานกันมากเท่าไร แต่เมื่อถึงหนาวหรือคุณเดินทางไปต่างจังหวัดที่มีอากาศค่อนข้างหนาวมากระบบไล่ฝ้ามีความจำเป็นอย่างยิ่งในการขับขี่ โดยวิธีการเช็คระบบไล่ฝ้าสามารถทดลองเปิดใช้งานทั้งด้านหน้าและด้านหลังเพื่อให้แน่ใจว่าระบบทำงานปกติ

    – แบตเตอรี่

       แบตเตอรี่ของรถยนต์นั้นเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับรถยนต์ หากแบตเตอรี่เย็นของรถคุณเย็นจนเกินไปอาจทำให้เครื่องยนต์สตาร์ทไม่ติด ซึ่งวิธีการดูแลรักษาคือหมั่นเช็คสภาพแบตเตอรี่ และเช็คขั้วแบตว่าหลวมไหม รวมไปถึงมีขี้เกลือเกาะอยู่หรือเปล่า

    – ช่วงล่างของรถยนต์

       เพื่อให้แน่ใจและชัวร์ที่สุดคือ การนำรถเข้าศูนย์ก่อนออกเดินทาง เป็นสิ่งทำให้คุณสบายใจขึ้น เพราะทางศูนย์บริการแต่ละยี่ห้อรถจะเช็คระบบให้ครหมดทุกอย่าง

        ดังนั้นหากเราหมั่นเช็คหรือตรวจสอบรถบ่อยๆ ก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการออกเดินทางไปยังจุดหมายที่ตั้งใจอย่างปลอดภัย  และอีกสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ตลอดทริปของการเที่ยวคือประกันการเดินทาง ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปต่างประเทศหรือในประเทศการมีประกันติดตัวไว้จะทำให้คุณสบายใจมากขึ้น

        หากใครสนใจประกันการเดินทาง สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ที่ มิตรสิบโบรกเกอร์ประกันภัย ห่วงใยทุกเบี้ยประกันของคุณ พร้อมให้บริการและคำปรึกษากับคุณ

จำนวนเข้าชม: 5