การดูแลสุขภาพในชีวิตประจำวัน

   ชีวิตคนเราคงหนีไม่พ้นเรื่องการเจ็บไข้ได้ป่วย ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาของการดำรงชีวิต ขึ้นอยู่กับว่าสิ่งที่เราเป็นอยู่นั้นร้ายแรงหรือไม่ ซึ่งโรคภัยเหล่านี้อาจมาจากสภาพแวดล้อม อากาศไม่ถ่ายเท หรือบ้านอยู่ใกล้สถานที่อุตสาหกรรม เป็นต้น

     เนื่องด้วยโรงพยาบาลแต่ละที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เข้ามาช่วยในการรักษาเฉพาะจุด จึงทำให้บางคนที่ไม่มีกำลังทางด้านการเงินได้รับการรักษา เพราะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง จึงได้รับยามาทานอย่างเดียว  หากไม่อยากหรือหลีกเลี่ยงไม่ได้ คุณควรปรับเปลี่ยนการดูแลสุขภาพตนเองในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ดังนี้

    1. รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

       การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุดในชีวิตประจำวันของเรา เพราะจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและช่วยให้ผิวพรรณดูดีขึ้น

    2. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

        นอกจากรับประทานอาหารครบ 5 หมู่แล้ว สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม คือการออกกำลังกาย เพื่อเสริมความแข็งแรงให้กับร่างกายของเรา ควรออกกำลังกายสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

    3. พักผ่อนให้เพียงพอ

        การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะในขณะที่เราหลับ ทำให้อวัยวะในส่วนต่างๆ ของร่างกายเราได้พัก และยังเป็นช่วงเวลาที่สร้างภูมิต้านทานให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย

    4. ดื่มน้ำให้มากๆ

        หลายคนมองว่าการดื่มนั้นส่งผลทำให้ต้องลุกขึ้นไปเข้าห้องน้ำบ่อยๆ ในช่วงเวลากลางคืน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า การดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว ช่วยให้ผวพรรณของเราเต่งตึง ผิวพรรณดี และที่สำคัญการดื่มน้ำนั้นช่วยขับของไม่ดีในร่างกายออกมาอีกด้วย

        ดังนั้นการดูแลสุขภาพของตัวเองจึงเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา เพราะเป็นร่างกายที่เราต้องใช้ทำมาหากินเป็นประจำ คุณจึงควรดูแลร่างกายและพักผ่อนให้เต็มที่

        หากใครที่ไม่อยากจ่ายค่ารักษาพยาบาลเมื่อคุณเกิดเจ็บไข้ได้ป่วยเยอะ ประกันสุขภาพของมิตรสิบ โบรกเกอร์ประกันภัย ช่วยดูแลคุณแทน  เบี้ยถูก ผ่อนนาน สามารถสอบถามเข้ามาได้