ความเสี่ยงที่ผู้สูงอายุควรรู้

      เมื่ออายุมากขึ้นเข้าสู่ผู้สูงวัยร่างกายภายนอกและภายในของเราเริ่มเปลี่ยนแปลง ทั้งผิวพรรณ โรคภัยต่างๆ ที่มักจะมาโดยที่เราไม่รู้ตัว ทำให้เราต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อยๆ หากไม่ได้รับการตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ จึงทำให้ผู้สูงอายุบางคนอยู่ในความเสี่ยงที่ตัวเองไม่รู้ และคนในครอบครัวอาจไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ดังนั้นวันนี้แอดมินนำบทความเล็กๆ น้อยๆ มาให้ทุกคนเตรียมพร้อมรับมือกับผู้สูงวัย

      1. อารมณ์ซึมเศร้า

         สำหรับผู้สูงวัยเป็นสิ่งที่เราไม่ควรปล่อยละเลย เพราะเป็นวัยที่เราต้องคอยดูแลเขาอย่างใกล้ พาไปเที่ยวผ่อนคลาย ทำกิจกรรมร่วมกัน เนื่องจากผู้สูงอายุหากเราละเลยอารณ์หรือความรู้สึกของเขากลับกลายเป็นว่าเราไม่รักเขา ไม่ดูแลเขา เป็นต้น

      2. เดินช้า

          เนื่องจากผู้สูงวัยมีสมรรถภาพร่างกายที่อ่อนแรงลงเรื่อยๆ จึงเป็นเหตุที่ทำให้เคลื่อนไหวหรือหยิบจับอะไรช้า เพราะด้วยพลังงานในร่างกายที่ไม่สามารถเผ่าผลาญได้อย่างรวดเร็ว

      3. ลื่นล้ม

          ลื่นล้มนอกจากเด็กเป็นสิ่งที่อันตรายแล้ว ผู้สูงวัยก็อันตรายเช่นเดียวกัน ด้วยร่างกายที่เคลื่อนไหวช้าและการช่วยพยุงตัวเองขึ้นมาก็ลำบาก เนื่องจากแรงไม่ค่อยมี

           ดังนั้นการดูแลผู้สูงอายุจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะเราไม่สามารถรู้จิตใต้สำนึกเขาได้เลยว่าคิดอะไร การดูแลอย่างใกล้ชิดกับพวกเขา ช่วยป้องกันอันตรายได้

           หากใครที่กำลังมองหาประกันสุขภาพเพื่อคนที่คุณรักสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ มิตรสิบ โบรกเกอร์ประกันภัย

จำนวนเข้าชม: 10