5 เทคนิคในการขับรถช่วงเทศกาลสงกรานต์

     เทศกาลสงกรานต์เริ่มใกล้เข้ามาหลายคนวางแผนเดินทางกลับบ้าน ส่วนบางคนวางแผนเดินทางไปเที่ยว เป็นต้น หลายปีที่ผ่านมาเรามักจะได้เห็นข่าวในโทรทัศน์เกี่ยวกับอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์กันบ่อยๆ สาเหตุเกิดจาก เมาแล้วขับ ขับรถประมาท เป็นต้น

     ดังนั้นวันนี้แอดมินมีเทคนิคในการขับช่วงเทศกาลสงกรานต์มาให้ผู้ที่ต้องเดินทางไกลมาได้อ่านกัน

    1. ใช้ความเร็วให้เหมาะสม หลายครั้งที่มักเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์เกิดจากการขับรถเร็ว ถนนลื่น จนทำให้เกิดอุบัติเหตุถึงขั้นเสียชีวิต ดังนั้นการขับรถให้อยู่ในความเร็วที่เหมาะสมถือเป็นสิ่งจำเป็น

    2. เว้นระยะคันข้างหน้า การขับรถจี้นอกจากเป็นการเสียมารยาทแล้ว อาจทำให้คุณเกิดอุบัติเหตุได้ หากเกิดรถคันข้างหน้าเบรคกระทันหัน ดังนั้นหากคุณรีบสิ่งที่พอจะทำให้ข้างหน้าเขาหลบให้คือ การตบไฟ เพื่อขอทางจากเขา

     3. เปิดไฟเลี้ยวทุกครั้ง การเปิดไฟเลี้ยวเพื่อให้รถด้านหลังรับรู้ ช่วยลดอุบัติเหตุได้ เนื่องจากเป็นการส่งสัญญาณให้รถด้านหลังรับรู้

     4. สังเกตพฤติกรรมผู้ใช้ถนนร่วมกัน แน่นอนว่าเรามักพบเจอพฤติกรรมการขับรถ อาทิเช่น ขับรถคร่อมเลน, ไม่เปิดไฟเลี้ยว, ขับจี้ เป็นต้น หากเกิดเหตุเช่นนี้ เราไม่ควรเข้าไปใกล้ หรือหากคุณหลีกเลี่ยงไปเลนอื่นได้ก็ควรทำ เพื่อความปลอดภัยของคุณเอง

     5. มีน้ำใจต่อผู้ร่วมใช้ถนน การมีน้ำใจเป็นสิ่งที่ดี โดยเฉพาะการขับรถบนท้องถนน ไม่ควรใจร้อนและโมโหจนเกินไป เพราะมันไม่ใช่ทางออกที่ดี หากเจอพฤติกรรมผู้ใช้ถนนร่วมกับเรา

         ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเดินทางกลับต่างจังหวัดหรือเดินทางไปท่องเที่ยว สิ่งสำคัญไม่ควรใจร้อน และขับรถอย่างมีสติ เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองด้วย

         การเดินทางของคุณจะมีความสุขและปลอดภัย ไม่ต้องกังวล อย่าลืมมองหาประกันอุบัติเหตุ พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ได้ที่มิตรสิบ โบรกเกอร์ประกันภัย