อุปกรณ์ที่คนขับรถบรรทุกต้องมี

      การขับขี่รถบรรทุกมีความเสี่ยงบนท้องถนน เพราะเป็นรถที่มีขนาดใหญ่ และขนสินค้าประเภทที่มีน้ำหนักหลายๆ ตัน จึงทำให้เกิดความลำบากเมื่อเวลารถเสีย และรถบรรทุกส่วนน้อยที่จะพกอุปกรณ์จำเป็นที่ต้องมีติดรถไว้

      วันนี้แอดมินนำบทความดีๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องพกติดรถไว้ สำหรับพี่ๆ ที่ขับรถบรรทุก มีอะไรบ้างมาดูกัน

      1. กรวยจราจรหรือป้ายตั้ง

         เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน อย่างเช่น รถเสียระหว่างทาง กรวยจราจรจะเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่ง สำหรับการขับรถบรรทุก เพื่อเป็นสัญลักษณ์เตือนผู้ที่ใช้ถนนร่วมกันว่ารถเราเสีย เป็นต้น

      2. เสื้อสะท้อนแสง

          เสื้อเซฟตี้สำหรับพี่ที่ขับรถบรรทุก ควรสวมใส่อยู่ตลอดเวลา เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินโดยเฉพาะช่วงกลางคืนหรือช่วงหน้าฝน เมื่อรถเกิดเหตุ รถเสีย หรือตกหลุมถนน เสื้อสะท้อนแสงช่วยให้เป็นที่สะดุดตาในเวลาที่คนขับคันอื่นไม่สามารถมองได้ชัดเจน ป้องกันการการเฉี่ยวชนจากรถคันอื่น ๆ

      3. ธงสีแดง

          เมื่อรถบรรทุกขนสิ่งของที่ยื่นออกมาจากตัวรถ สิ่งสำคัญเพื่อแจ้งให้รถคันหลังที่ตามเรามาได้ทราบ คือ การติดธงสีแดงเอาไว้ เพื่อป้องกันเวลาการเบรคกระทันหัน รถข้างหลังที่ตามมาจะได้เห็น

      4. เข็มขัดพยุงหลัง

          เข็มขัดพยุงหลังช่วยปรับสรีระและป้องกันกล้ามเนื้อเคลื่อนเมื่อขับรถบรรทุกเป็นเวลานาน และยังสามารถช่วยไม่ให้กล้ามเนื้อด้านหลังรวมไปถึงกระดูกสันหลังเสื่อมไวอีกด้วย

      5. สปอร์ตไลท์ไฟฉาย

          สปอร์ตไลท์หรือไฟฉายสำหรับรถบรรทุกที่ควรมีติดไว้ คือ ต้องมีขนาดใหญ่หรือสามารถตั้งได้ เมื่อเกิดเหตุกรณีที่จำเป็นต้องขนย้ายสินค้าไปยังรถบรรทุกคันอื่น

          สรุปได้ว่าอุปกรณ์ทั้งหมดที่แอดมินอธิบายไปข้างต้น มีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับพี่ๆ ที่ขับรถบรรทุกทั้งตอนกลางคืนและตอนเช้า เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุต่อตัวเราเองและต่อผู้อื่นที่ใช้ถนนร่วมกัน

           หากใครที่กำลังมองหาสินเชื่อรถบรรทุก หรือสินเชื่อรถสาธารณะสามารถทักเข้ามาสอบถามหรือปรึกษากับทางเราได้ฟรี สินเชื่อมิตรสิบ เข้าถึงง่าย สไตล์คุณ